Cách mở rộng không gian phòng bếp nhỏ hẹp với căn hộ chung cư

(07/07/2016 | 15:57)

(Thanhphongland.com) Bếp là nơi gia đình quây quần tụ họp ăn uống sau những giờ làm việc mệt nhọc. Vì vậy một một căn bếp đẹp với đầy đủ tiện nghi sẽ tạo cảm hứng để bà nội trợ vào bếp nấu món ăn ngon cho gia đình


 

Bếp là nơi gia đình quây quần tụ họp ăn uống sau những giờ làm việc mệt nhọc. Vì vậy một một căn bếp đẹp với đầy đủ tiện nghi sẽ tạo cảm hứng để bà nội trợ vào bếp nấu món ăn ngon cho gia đình. Nếu ngôi nhà của bạn là một căn hộ mà không phải nhà mặt đất, thường thì diện tích phòng bếp sẽ bị nhỏ hẹp, vì thế cần phải quan tâm tới việc làm thế nào để mở rộng không gian phòng bếp. Nhưng nếu bạn sở hữu căn hộ cao cấp như căn hộ chung cư the golden palm, bạn không cần phả lo lắng về vấn đề đó nữa. Bởi vì các căn hộ the golden palm được thiết kế chuẩn tiết kiệm không gian cho bạn và gia đình không gian sống rộng rãi và thoải mái. Trong mỗi phòng đều được trang bị nội thất hiện đại kết hợp theo phong cách Á-Âu vô cùng sang trọng và tinh tế. Hơn nữa, chung cư the golden palm hội tụ đầy đủ những tiện ích của một chung cư cao cấp như có vị trí đắc địa, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí, khu thương mại,…đặc biệt khuôn viên  được trồng rất nhiều cây xanh thoáng mát trong lành, hệ thống cấp nước đạt tiêu chuẩn quốc tế đem đến cho bạn cuộc sống xanh- sạch- đẹp.

 Dưới đây là những ý tưởng cho gian phòng bếp nhà bạn thêm rộng và thông thoáng hơn.

 

mở rộng phòng bếp

Thiết kế kệ đựng đồ

Không quá khó khăn, bạn có thể tiết kiệm không gian phòng bếp nhà mình bằng cách thiết kế nhiều kệ đựng đồ, điều này sẽ  mang đến  cho gian bếp cảm giác thông thoáng.

Tăng cường ánh sáng

Nếu có thể hãy mở rộng kích thước cửa sổ, hoặc một cách khác đó là lắp thêm đèn để tăng độ sáng cho bếp.

Sử dụng sơn và nội thất màu sáng

Nếu căn phòng bếp nhà bạn nhỏ hẹp bạn cũng có sử dụng sơn tường và đồ nội thất màu sáng hoặc pastel  để tạo cảm giác mở rộng cho gian bếp nhà bạn.

Tăng diện tích tiếp nhận không khí

Nên sử dụng dạng cửa chớp hoặc cửa kính để tạo nhiều khoảng tiếp nhận không khí mang đến sự thông thoáng cho căn phòng và dễ dàng cho việc tìm kiếm, tuy nhiên cũng tăng khả năng tích tụ bụi.

Đánh lừa thị giác

 Để mang đến cảm giác rộng hơn cho căn bếp, hãy sử dụng những  thiết kế có họa tiết kẻ ngang hoặc kẻ dọc cho đồ nội thất. Đường kẻ dọc giúp bếp trông dài hơn và đường kẻ ngang làm tăng thêm chiều ngang và sâu cho căn phòng.

Tận dụng không gian tối đa

Không gian phòng bếp thường nhỏ hẹp vì vậy bạn không nên bỏ qua bất cứ một khoảng trống nào. Hãy tận dụng các không gian trống để sắp xếp hiệu quả và thiết thực nhưng không nên quá lạm dụng để tránh gây cảm giác nặng nề cho phòng bếp.

Sử dụng mặt bàn linh động, đa năng có thể tháo rời

Mặt bàn đa năng có thể tận dụng làm thớt thái hoặc chứa các món đồ là ý tưởng tuyệt vời cho căn bếp nhỏ.

Gạch ốp nghệ thuật

Sử dụng những viên gạch nghệ thuật hoặc vẽ lên tường bếp những bức hình bạn yêu thích xóa tan không khí đơn điệu, tẻ nhạt tạo hững thú cho công việc vào bếp mỗi ngày.

Những cách trên đây sẽ giúp bạn tạo cho căn bếp nhà mình thêm rộng rãi và thoáng mát hơn đấy, hãy tham khảo và áp dụng nhé.