Myanmar dự định cho phép nhà đầu tư nước ngoài thuê đất công

(10/11/2016 | 23:02)

Theo báo Eleven Myanmar, chính phủ Myanmar đang có kế hoạch cho phép người nước ngoài thuê đất thuộc sở hữu nhà nước nhằm khuyến khích đầu tư nước ngoài.


Theo báo Eleven Myanmar, chính phủ Myanmar đang có kế hoạch cho phép người nước ngoài thuê đất thuộc sở hữu nhà nước nhằm khuyến khích đầu tư nước ngoài.

Báo Eleven Myanmar dẫn lời ông Kyaw Win - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Tài chính cho biết, các nhà đầu tư đủ điều kiện sẽ được phép thuê đất thuộc sở hữu nhà nước trong vòng tối đa 70 năm.  

An imageMyanmar dự định cho người nước ngoài thuê đất thuộc sở hữu nhà nước để kích thích đầu tư nước ngoài (Ảnh: mmbiztoday)

Ông Win tuyên bố: “Giá đất tăng vọt tại Myanmar là một rào cản lớn đối với các dòng vốn đầu tư nước ngoài. Chính phủ dự định sẽ giảm giá đất cho các nhà đầu tư nước ngoài nhiều nhất có thể. Trong tương lai, nếu có thể, chúng tôi sẽ cho phép họ vận hành doanh nghiệp mà không thu tiền thuê đất.”

Động thái này thể hiện quyết tâm của chính phủ Myanmar nhằm tạo ra doanh thu cho đất nước thay vì giữ mãi những khu đất trống, không được khai thác trong bối cảnh giá đất ngày càng tăng cao.

Được biết, thời gian người nước ngoài thuê đất công sẽ được chia thành ba giai đoạn: 50 năm đầu tiên, 10 năm tiếp theo và 10 năm cuối.

Giá đất trung bình tại Myanmar hiện ở mức 605 USD/m2. Riêng tại thành phố Yangon, giá đất vẫn đang trên đà leo thang, thậm chí có nơi đắt hơn giá đất ở Manhattan, New York. Trong khi đó, giá đất tại hai quốc gia láng giềng là Bangladesh và Pakistan thấp hơn đáng kể, lần lượt ở mức 208 USD/m2 và 258 USD/m2.  

Liên Hương(Theo Nhịp sống thời đại)

Có thể bạn quan tâm: http://thanhphongland.com/du-an/du-an-vinhomes-bac-ninh.html