BĐS Tp.HCM: Càng về cuối năm, thanh khoản càng tăng mạnh

(16/01/2017 | 10:23)

Tháng đầu năm 2017 cũng là tháng cuối trước Tết Nguyên Đán, thị trường bất động sản (BĐS) Sài Gòn trở nên sội động với hàng loạt dự án có kết quả mở bán khá lạc quan.


Bước sang năm 2017, thị trường BĐS Sài Gòn luôn trong tâm thế hồ hởi khi đón nhận những tín hiệu về kết quả kinh doanh khá tốt trong năm 2016. Theo thống kê của CBRE, thị trường BĐS đã chứng kiến một năm đầy sôi động với 11.941 căn hộ chung cư được bán trong cả năm, tăng 52% so với quý trước và 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường, ngay từ những ngày đầu năm 2017 thị trường đã có sự nhập cuộc vô cùng sôi nổi với nhiều dự án mở bán. Đây được đánh giá là “thời gian vàng” để đón dòng tiền dồi dào cuối năm, vì thế lượng giao dịch thành công trên thị trường cũng ghi nhận mức cao đột biến tại một số phân khúc.

20170116081143-f6cd.jpg

Cuối năm, thị trường BĐS Sài Gòn trở nên sội động với hàng loạtdự án có kết quả mở bán khá lạc quan

Tại phân khúc nhà giá rẻ, hàng loạt dự án đạt mức thanh khoản cao đột biến thời điểm sát tết nguyên đán khi vừa ra mắt. Đơn cử, tại buổi ra mắt dự án Him Lam Phú An 100% trong tổng số 300 căn hộ được chủ đầu tư mở bán đã được giao dịch thành công hay như tại dự án The Western Capital (quận 6) cũng xảy tình trạng khách hàng chen nhau mua 200 căn hộ đầu tiên của dự án.

Bên cạnh đó, còn có thể kể đến một loạt dự án căn hộ giá rẻ khác tại Tp.HCM cũng có thanh khoản khá cao ngay khi vừa giới thiệu ra thị trường dịp cuối năm như dự án căn hộ the PegaSuite giá từ 1,1 tỷ đồng; Dream Home Palace (quận 8) Asa Light 990 triệu đồng căn của chủ đầu tư Thái Bảo; Heaven Riverview (từ 800 triệu đồng)....

Các chuyên gia BĐS đánh giá, nhu cầu nhà ở trong tầm giá trên dưới 1 tỷ tại Sài Gòn là rất lớn, trong khi nguồn cung hiện nay vẫn chưa thể đáp ứng được cầu nguyên nhân các dự án giá tầm trên dưới 1 tỷ vừa ra mắt đã tạo sức nóng trên thị trường.

Đối với phân khúc cao cấp, một số dự án ở khu vực mới như khu Tây Bắc cũng ghi nhận mức thanh khoản cao. Điển hình như dự án Republic Palaza - ngay gần sân bay Tân Sơn Nhất chỉ sau vài ngày công bố giới thiệu, thống kê cho thấy đã có hơn 80% căn Office-tel & Suites đã có chủ.

Môi giới một sàn BĐS tại quận 9 cho biết, BĐS khu Tây Bắc nói chung và khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất là thị trường tương đối mới so với khu Nam hay khu Đông Sài Gòn. Sau một thời gian dài tăng cung, thị trường khu Đông và khu Nam ngày càng trở nên khốc liệt và không còn “dễ ăn” như trước. Nhu cầu khách thuê căn hộ quanh sân bay rất lớn trong khi nguồn cung căn hộ có thể khai thác cho thuê ở khu vực này hiện còn rất ít chính là nguyên nhân khiến các dự án ở khu vực này có được thanh khoản cao ngay khi vừa ra mắt.

Phân khúc đất nền vùng ven Sài Gòn cũng xảy ra tình trạng mua bán tấp nập ngày cuối năm. Các dự án đất lẻ thuộc huyện Bình Chánh như: KDC Conic, An Hạ Riverside, Nhà ven sông Nam Phát (Quận 8)… lượng khách hàng đặt mua sản phẩm khá cao. Theo ông Nguyễn Hoài Danh, giám đốc Công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa, sau đợt 4 vừa qua, gần 300 nền đất dự án Cát Tường Phú Sinh bung hàng đã đạt sức mua khoảng 98%. Trong đó, người mua đầu tư chiếm 60%, còn lại là mua ở và làm của để dành.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho rằng, sở dĩ các dự án đồng loạt ra hàng và có thanh khoản cao trong thời gian gần đây là bởi cận tết thị trường sẽ được “kích thích” khi dòng tiền đang chảy mạnh vào BĐS. Nhất là thời điểm cuối năm, khi lượng kiều hối đổ về, thị trường sôi động hơn cũng là điều dễ hiểu. Theo dự đoán của các chuyên gia, năm 2017, thị trường vẫn sôi động khi vẫn tiếp tục nhận được nhiều lực đỡ.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) nhận định, thị trường cuối năm luôn là cơ hội để các doanh nghiệp ra hàng, vì nhu cầu mua nhà của người dân tăng cao. Song, chính sách bán hàng tốt, cũng như sự chăm sóc để lấy lòng khách hàng vẫn sẽ được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu để tạo uy tín và khẳng định mình cho thị trường năm sau với những dự án mới.

(Theo Infonet)