Phát động cuộc thi Ý tưởng quy hoạch 1/2000 Khu Tây Nam TP. Bà Rịa

(16/01/2017 | 22:33)

Mới đây, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã phát động cuộc thi quốc tế Ý tưởng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu Tây Nam TP. Bà Rịa.


Khu vực dự kiến lập quy hoạch nằm ở phía Tây Nam TP. Bà Rịa, diện tích khoảng 1.800ha, thuộc địa phận các phường: Long Hương, Phước Trung và Kim Dinh của TP. Bà Rịa

Hiện trạng khu đất có một phần là kênh rạch và rừng ngập mặn, phần tiếp giáp Quốc lộ 51 là nhà ở hiện hữu và các công trình dịch vụ. Theo quy hoạch chung xây dựng TP. Bà Rịa được duyệt, khu vực này có phần lớn diện tích là quy hoạch rừng ngập mặn, sông ngòi, kênh rạch và đất công viên cây xanh; một phần diện tích thuộc quy hoạch các khu chức năng khác nhau như khu dân cư hiện hữu, đất thương mại dịch vụ, đất công nghiệp…

An imageTổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 42.500 USD

Cuộc thi nhằm mục tiêu tìm kiếm phương án quy hoạch tốt nhất, có tầm nhìn xa cho cho khu vực, phù hợp với các quy định hiện hành, định hướng phát triển của TP. Bà Rịa nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung.

Đồng thời, nghiên cứu mô hình không gian kiến trúc khu vực phát triển mới gắn kết với các đô thị lân cận tạo thành một khu đô thị hiện đại có hệ thống kỹ thuật đồng bộ, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên sông ngòi, kênh rạch và mang yếu tố sinh thái.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 42.500 USD gồm: 01 giải Nhất trị giá 15.000 USD; 01 giải Nhì 10.000 USD; 02 giải Ba mỗi giải 5.000 USD.

Ngoài ra, 03 đơn vị dự thi khác không vi phạm quy chế, không trúng giải sẽ được nhận khoản kinh phí hỗ trợ 2.500 USD.

(Theo Báo Xây dựng Online)