Dự án Booyoung Vina Mỗ Lao: “Mỡ cá rán cá” không thành

(24/02/2017 | 08:51)

Không thành công với chiến thuật “mỡ cá rán cá”, chung cư Booyoung Vina đang vật vã với những thanh cừ đầu tiên cắm xuống Khu chung cư quốc tế Booyoung Vina (Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội).


Khu chung cư quốc tế cao cấp Booyoung bao gồm 6 lô đất vuông vắn ký hiệu từ CT2 đến CT7, giữa trung tâm Dự án Khu đô thị Mỗ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội), với tổng diện tích 4,3 ha, quy mô vốn đầu tư 171 triệu USD. Dự án được  Công ty TNHH Booyoung Việt Nam cấp  phép cho  từ năm 2006, dự kiến hoàn thành vào năm 2010, với  6 tòa chung cư cao 30 tầng.

Nằm trên đường trục chính của Khu đô thị Mỗ Lao, Dự án Khu chung cư quốc tế Booyoung Vina Mỗ Lao có thể được xem là thuận lợi cho việc phát triển nhà ở chung cư cao tầng, song đến nay vẫn dang dở, trong khi các dự án cùng  thời tại khu đô thị này, như Khu chung cư  TSQ, Mulberry Lane hay Hồ Gươm Plaza, đã cơ bản hoàn thành.

du-an-boyoong-vina-mo-ca-ran-ca-khong-thanh1452437580.jpg

 

Dự án Khu chung cư cao cấp quốc tế Booyoung Vina được khởi công lần đầu tiên vào tháng 2/2007. Tuy nhiên, sự không dứt khoát trong chiến lược đầu tư của Booyoung Vina khiến khách hàng cảm thấy bất an. Trong khi các khu dự án  lân cận thu hút được nguồn lực tài chính lớn từ các hợp đồng góp vốn mua nhà hình thành trong tương lai, thì  chung cư booyoung Vina gần như bị quên lãng. Trong  khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2013, Công ty TNHH Booyoung Việt Nam cũng đã nhiều lần có  văn bản đề nghị thay đổi chủ đầu tư cũng  như xin điều chỉnh quy hoạch dự án, khiến  người mua nghi ngờ về khả năng triển khai  xây dựng của chủ đầu tư và quay lưng với dự án này.

Cụ thể, năm 2011, Công ty TNHH Booyoung Việt Nam viết đơn đề nghị chuyển quyền đầu tư dự án sang  cho nhà đầu tư mới là Booyoung  Housing Co., Ltd (một công ty con trực thuộc Công ty TNHH Booyoung của Hàn Quốc). Đến giữa năm 2013, Công ty  TNHH một thành viên Booyoung Việt Nam lại tiếp tục đề nghị Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội cho phép điều chỉnh cơ cấu căn hộ toàn bộ các tòa nhà CT-02,  CT-03, CT-04, CT-05, CT-06, CT-07 của Dự án 

Trả lời đề nghị của Booyoung Việt Nam, Bộ Xây dựng cho biết, để có đầy đủ cơ sở xem xét chuyển đổi chủ đầu tư cũng như thay đổi quy hoạch Dự án, nhà đầu tư cần bổ sung biên bản thỏa thuận về việc chuyển  quyền đầu tư Dự án Booyoung, trong đó đã quy định rõ: nhà đầu tư mới phải kế thừa mọi quyền lợi, nghĩa vụ  có liên quan đến Công ty TNHH  Booyoung (Hàn Quốc); tuân thủ các  điều khoản quy định tại giấy  chứng nhận đầu tư đã cấp và quy định của pháp luật khác có  liên quan; việc chuyển quyền đầu tư  dự án không làm phát sinh lợi nhuận.

 

Quý khách vui lòng liên hệ Phòng bán hàng chủ đầu tư: Để nhận bảng giá và check căn mới nhất cập nhật 5 phút/lần

Phòng Dự Án: 0969 03 3456 - 0945 25 05 89

Hoặc đăng ký nhận tất cả thông tin dự án nổi bật khác tại đây

Danh Mục Thông Tin Dự Án:

Tổng quan dự án Booyoung

Giới thiệu dự án Booyoung

Vị trí dự án Booyoung

Bảng giá - Tiến Độ Thanh Toán Booyoung

Thiết kế mặt bằng căn hộ Booyoung

Thông tin nhà đất khác tại ThanhPhongland.com