Sống xanh đúng nghĩa chưa bao giờ dễ

(10/11/2017 | 08:46)

Nói không quá rằng, hiện nay, chỉ cần “tặc lưỡi” là có ngay sản phẩm nhà ở được khoác thương hiệu “xanh”. Tuy nhiên, điều chúng ta đang đề cập ở đây là “menu” sản phẩm căn hộ chung cư 28 Trần Hữu Dực thời điểm hiện tại chứ không bình luận về nhận thức, hiểu biết hay sự dễ dãi của người mua.


Chỉ trong khoảng 10 năm qua, có thể nhận ra sự phát triển như vũ bão của các dự án Florence Thủ đô Hà Nội thông qua những đồ án hạ tầng, những quy hoạch giao thông, những dự án nhà ở. Hưởng lợi lớn nhất và rõ nhất, là cư dân Hà thành  với nhu cầu an cư ngày càng gia tăng cả về chất và lượng. 

Không còn là xu thế, sống xanh trong nội đô đã thành “đích ngắm” của đại bộ phận người mua nhà. Nhưng, dễ hay khó?

Tặc lưỡi chấp nhận: Có ngay!

Nói không quá rằng, hiện nay, chỉ cần “tặc lưỡi” là có ngay sản phẩm nhà ở được khoác thương hiệu “xanh”. Tuy nhiên, điều chúng ta đang đề cập ở đây là “menu” sản phẩm căn hộ chung cư 28 Trần Hữu Dực thời điểm hiện  tại chứ không bình luận về nhận thức, hiểu biết hay sự dễ dãi của người mua.

phoi-canh-chung-cu-28-tran-huu-duc-my-dinh.jpg

Thực tế, bao quát từ vành đai 2,5 vào trong nội đô lịch sử, hầu như những dự án mới ra đời (hoặc đang xây dựng hoặc mới chỉ khởi công mặt bằng) đều ít nhiều được chủ đầu tư tạo điểm nhấn bằng yếu tố xanh nhằm gia tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm. 

Đâu đó, vẫn có người nghi ngờ về “chiếc áo không làm nên thầy tu” khi DN sẽ phải bỏ ra tỷ lệ chi phí khá lớn để đạt được đúng chuẩn “xanh” cho  dự án. Nhưng số đông khách hàng đều ưng các sản phẩm kiểu này với mức giá trên 30 triệu đồng/m2. 

Dự án tiếp tục được nhân rộng như một điển hình sống động về thị hiếu sống xanh và trở thành đích ngắm phát triển của chủ đầu tư. 

Quy đồng mẫu số “xanh”, sự lựa chọn chung cư cho người mua thật sự rộng mở. Càng dễ dàng hơn, khi giá trị của những sản phẩm kiểu này đang tiệm cận ở mức chung (trung bình 2-2,5 tỷ đồng/căn) – khá tương ứng với khả năng tài chính hiện tại của đại bộ phận người mua.

Nhưng, sống xanh giữa nội đô – trong khu trung tâm với điều kiện hạ tầng xã hội, kỹ thuật cơ bản hoàn hảo, lại là câu chuyện rất khác. 

Xem thêm: Dự án X3 Mỹ Đình