Hé lộ thiết kế "độc và lạ" của dự án Florence

(27/11/2017 | 23:10)

Các kiến trúc sư tiếp tục nâng đẳng cấp cuộc sống tại Florence lên đỉnh cao mới khi tiên phong kiến tạo những tiện ích độc đáo trên sân thượng của các khối nhà


Kiệt tác nghệ thuật trên mặt đất tại chung cư Florence Với kinh nghiệm thiết kế hơn 300 toà nhà trên thế giới và chắt lọc tinh hoa, các kiến trúc sư của công ty Baumschlager Eberle (BE) đã kiến tạo dự án Florence thành một “kỳ quan sống” giữa lòng Hà Nội.Trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng phong thuỷ của khu đất tại lô X3 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình các kiến trúc sư BE đã quy hoạch và sắp đặt các phân khu dự án một cách khoa học và tinh tế.

Dựa trên hình dáng mảnh đất trải dài từ mặt đường Trần Hữu Dực sâu vào phía trong, các kiến trúc sư đã bố trí mặt bằng để hai khối nhà ôm lấy không gian công cộng ở lõi giữa, tạo thành không gian mở ở trục trung tâm cảnh quan của toàn bộ dự án. Điểm đặc biệt về thiết kế cảnh quan của dự án Florence là có rất nhiều cây xanh và mặt nước, tạo thành một tổng thể hài hoà giữa công trình kiến trúc hiện đại và thiên nhiên an lành. Không chỉ ngập tràn trong sắc màu của cỏ cây hoa lá mà khu sân vườn lõi giữa của dự án còn được bố trí hệ thống nhạc nước lung linh án sáng.

Và nhờ đó tất cả các căn hộ được chiêm ngưỡng màn trình diễn đặc sắc của nước, ánh sáng và âm nhạc ngay từ ban công căn hộ. Đây là một trong những tiện ích độc đáo chỉ có cư dân Florence mới được tận hưởng.Không những thế, nếu tầng trệt của các khu căn hộ khác thường làm diện tích thương mại, thì tại dự án Florence chủ đầu tư đã dành một phần diện tích đáng kể cho hệ thống tiện ích như sân chơi cho trẻ em, vườn tập dưỡng sinh cho người già, chỗ nghỉ chân, nơi thư giãn và giao lưu cho cộng đồng dân cư. Cách thiết kế này biến các căn hộ Florence thành không  gian thanh bình giữa phố thị ồn ào. Tuyệt tác “Vườn chân mây” tại dự án Florence

thiet-ke-noi-that-chung-cu-cao-cap-chung-cu-florence.jpg

Các kiến trúc sư tiếp tục nâng đẳng cấp cuộc sống tại Florence lên đỉnh cao mới khi tiên phong kiến tạo những tiện ích độc đáo trên sân thượng của các khối nhà. Và nếu như sân thượng của các cao ốc chung cư thường để các  thiết bị kỹ thuật và bể nước, thì ở dự án Florence, các kiến trúc  sư đã sáng tạo thành không gian tiện ích và nghỉ ngơi như ở những khu nghỉ  dưỡng 5 sao giữa…lưng chừng trời.

Bao quanh bể bơi vô cực là những con đường dạo bộ quanh co qua những khu vườn treo, những khu vườn chân mây rực rỡ sắc hoa, nhẹ nhàng hương sắc. Tô điểm  cho không gian là những chiếc ghế nghỉ chân và quán café yên tĩnh. Không chỉ  là nơi thư giãn, những khu vườn chân mây, lầu vọng cảnh, đồi cỏ hoa, vườn địa  đàng ở chung cư X3 Mỹ Đình còn là nơi riêng tư hẹn hò, là chốn bồng lai tiên cảnh để cư dân cân bằng lại cuộc sống sau một ngày làm việc căng thẳng.