Bố trí phòng cho trẻ trong căn hộ chung cư sao cho hợp phong thủy

(21/06/2016 | 23:35)

Lựa chọn màu sắc trong phòng cũng rất quan trọng bỏi nó có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tâm lý sau này của trẻ. Những gam màu sáng và ấm áp thường được ưu tiên lựa chọn hơn cả bởi nó sẽ có những tác động tích cực đến sự phát triển trí não và sức khỏe của trẻ.


 

Đa số những cặp vợ chồng trẻ ngày nay thường có xu hướng lựa chọn sống trong những chung cư cao cấp như các chung cư: chung cư an bình city, chung cư The golden palm , chung cư lê văn lương... bởi những tiện ích mà nó mang đến.

An image

Hầu hết các chung cư thường có từ 2-3 phòng ngủ chính vì vậy các gia đình cần phải bố trí không gian ra sao cho phù hợp với gia đình mình đặc biệt là không gian dành cho trẻ. Để tiết kiệm không gian, các bố mẹ thường dành một phòng ngủ riêng để tạo nên thế giới riêng cho con trong đó có khu vực giường ngủ, khu vực học tập, vui chơi...

Bố mẹ nào cũng luôn mong muốn tạo cho con mình một không gian sống, những điều kiện thoải mái và có lợi nhất. Bên cạnh việc dạy dỗ con thì cách sắp xếp, bố trí không gian phòng ngủ cho trẻ như thế nào cho hợp phong thủy cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến hành vi, sức khỏe và sự thông minh của bé. Dưới đây là một vài lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế và bố trí phòng ngủ cho bé.

Ánh sáng và màu sắc phòng

Lựa chọn màu sắc trong phòng cũng rất quan trọng bỏi nó có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tâm lý sau này của trẻ. Những gam màu sáng và ấm áp thường được ưu tiên lựa chọn hơn cả bởi nó sẽ có những tác động tích cực đến sự phát triển trí não và sức khỏe của trẻ.

Đối với bé trai nên chọn những gam màu nam tính như cam ấm, xanh da trời... còn với bé gái thì ưu tiên những gam màu dễ thương như hồng phấn, vàng nhẹ, kem... để trang trí cho phòng của bé.

Hướng kê giường ngủ

Theo phong thủy đầu giường của bé nên kê quay về hưỡng Đông Nam và Đông là tốt nhất cho sự phát triển và trưởng thành của bé, đồng thời khi kê giường ngủ cần phải kê sát đầu giường vào tường và tránh vị trí xa ngang để tâm lý của bé tránh được cảm giác áp lực, đè nặng.

Vị trí đặt bàn học

Phòng ngủ của bé thường được bố trí kèm góc học tập để tiết kiệm không gian, Vị trí đặt bàn học thường là những nơi yên tĩnh đầy đủ ánh sáng và đón được nhiều nguồn sinh khí tốt. Vị trí tốt nhất để đặt bàn học đó là vị trí chéo góc với cửa chính. Có thể trưng bày một số vật khí phong thủy ở đó để khích lệ, thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của bé.

Tráng đặt bàn học của bé gần các đồ vật nhô ra, hay gần các đồ vật như đèn chùm, xa nhà, điều hòa, Không để lưng bé đối diện với khu vực cửa sổ bởi nó sẽ gây ra mệt mỏi và dễ mắc bệnh.

Những vật kiêng kỵ để trong phòng

Không gian phòng ngủ của bé cần phải tránh xa các thiết bị điện tử như máy tính, máy nghe nhạc, tivi, máy chơi game...bởi chúng phát ra bức xạ điện tử gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và việc học tập nghỉ ngơi của các bé.

Không nên treo quá nhiều chuông gió và lắp nhiều gương trong phòng ngủ của bé bởi nó có thể gây đến những tổn hại về thần kinh. Cũng không nên bày biện các vật, đồ dùng có những góc cạnh cạnh sắc nhọn đêt tránh gây nên nguy hiểm và thương tổn cho bé khi chơi đùa.

Tránh sự bề bộn

Tránh sự lộn xộn bừa bãi trong phòng ngủ của bé bởi nó có thể sẽ phá vỡ dòng năng lượng và tạo nên một cảm giác mơ hồ, hỗn loạn. Vì vậy luôn đảm bảo phòng ngủ của bé gọn gàng, ngăn nắp và sắp xếp một cách hợp lý, bạn có thể hướng dẫ trẻ cách dọn dẹp phòng và chịu trách nhiệm về vệ sinh chính phòng ngủ của mình.

 

xem thêm thông tin tại đây :

 >>> Dự án the golden palm

>>> Dự án an bình city

>>> Thanhphongland.com