Những điểm chú ý khi lựa chọn mua chung cư

(22/06/2016 | 21:13)

Ngày nay, cuộc sống ngày càng được nâng cao lên, đối với con người nhà cửa không đơn giản chỉ là nơi trú ngụ mà nó còn là nơi giúp các thành viên trong gia đình tìm lại được những phút giây yên bình sau một ngày làm việc mệt mỏi, những áp lực của cuộc sống.


Ngày nay, cuộc sống ngày càng được nâng cao lên, đối với con người nhà cửa không đơn giản chỉ là nơi trú ngụ mà nó còn là nơi giúp các thành viên trong gia đình tìm lại được những phút giây yên bình sau một ngày làm việc mệt mỏi, những áp lực của cuộc sống.

Mang trong mình đầy đủ những tiện ích cần thiết cho cuộc sống, những căn hộ chung cư đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên khi lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và lưu ý một vài yếu tố sau đây.

An image

  1. Hệ thống hạ tầng

Các hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu chung cư gồm có: sân vườn, đường, hè, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước… Toàn bộ hệ thống này cần phải được đầu tư hoàn chỉnh và đồng bộ bởi đây là những yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư nào.

  1. Hệ thống báo cháy và an ninh

Đây cũng là một khía cạnh bạn cần lưu ý và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định bởi không ai có thể lường trước được hết những bất trắc vì vậy cần có sự để phòng chu đáo.

Bạn cần phải tìm hiểu và hỏi rõ thật kỹ về hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống camera quan sát an ninh xem có tốt, chất lượng không. Nếu không có các hệ thống đó hoặc hệ thống kém chất lượng thì bạn nên xem xét lại.

  1. Chỗ đỗ xe

Bạn phải xem xét thật kỹ chỗ để xe, chi phí gửi xe, tiêu chuẩn gửi xe... Tất cả những thông tin này cần phải rõ ràng trong hợp đồng mua bán để tránh được những rắc rối không cần thiết có thể phát sinh sau này.

  1. Công trình tiện ích công cộng

Bạn cần phải xác định căn hộ chung cư mà bạn sẽ mua có thể bạn sẽ gắn bó cả đời vì vậy bận cần phải bỏ thời gian để tìm hiểu, cân nhắc đưa đến quyết định đúng đắn. Một trong yếu tố bạn phải xem xét kỹ trước khi đi đến quyết định mua hay không đó chính là công trình tiện ích của khu trung cư.

Với một số chung cư cao cấp như chung cư an bình city, chung cư the golden palm... thì các công trình tiện ích bao gồm bể bơi, công viên , nhà tập thể thao, sân chơi dành cho trẻ em, và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt khác như văn hóa thể thao.

Còn đối với các nhà ở thu nhập thấp thì cư dân ở đó cũng sẽ được hưởng hệ thống tiện ích xã hội được đầu tư đồng bộ như nhà trẻ, mầm non, khu thể thai, bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan...

  1. Dịch vụ đi kèm

Bên trong khu trung cư, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một số dịch vụ đi kèm như dịch vụ mua sắm, ăn uống, thể dục thể thao, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe... Các dịch vụ này sẽ góp phần làm cho cuộc sống của bạn được nâng cao hơn khi sống trong khu chung cư đó.

Với tất cả những tiện ích tốt nhất của 1 khu đô thị hiện đại xứng tầm đẳng cấp : dự án an bình citydự án the golden palm hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc sống tốt nhất cho cư dân cũng như cộng đồng sống xung quanh đó.