Những kiêng kỵ phong thủy khi lựa chọn chung cư

(22/06/2016 | 21:24)

Ngày nay những căn hộ chung cư đặc biệt là căn hộ chung cư cao cấp đang được giới trẻ lựa chọn. Dù là căn hộ chung cư nhưng bạn cũng phải tìm hiểu một cách kỹ càng về chất lượng và phong thủy để có thể tìm mua được cho mình căn hộ chung cư ưng ý nhất.


 

Ngày nay những căn hộ chung cư đặc biệt là căn hộ chung cư cao cấp đang được giới trẻ lựa chọn. Dù là căn hộ chung cư nhưng bạn cũng phải tìm hiểu một cách kỹ càng về chất lượng và phong thủy để có thể tìm mua được cho mình căn hộ chung cư ưng ý nhất.

Một số căn hộ chung cư cao cấp đang được nhiều người ưa thích bởi vị trí đẹp, các cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và mang đến nhiều tiện ích cho bạn như căn hộ the golden palm, căn hộ an bình city.

An image

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần tránh khi mua căn hộ chung cư.

Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Khi mua chung cư cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu căn hộ đó có ban công quay về hướng Tây bởi nó có thiết bị chiếu ánh nắng gay gắt tạo nên những bất lợi cho các thành viên sống trong đó. Một căn hộ chung cư tốt đó là có các cửa sổ quay mặt ra hướng tốt, tráng được ánh nắng và gió mạnh lùa.

 

Phòng bị bịt kín

Khi lựa chọn chung cư cần phải xem xét xem căn hộ đó có cửa sổ hay không, cần tránh xa các căn hộ mà các căn phòng bị bịt kín. Một chung cư đẹp là chung cư có nhiều mặt thoáng càng tốt. Bên cạnh đó cần tránh xa các khu chung cư gần những bãi rác bởi nó sẽ khiến cho bạn càng thêm ngột ngạt.

Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Không chỉ xem xét vị trí, hướng của căn hộ mà bạn cũng phải quan tâm đến vị trí của cửa chính. Một căn hộ tốt đó là căn hộ có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện bởi việc cửa chính đối diện nhau vừa không tốt trong phong thủy vừa gây ra nhiều bất tiện.

Căn hộ có mặt bằng méo mó

Một yếu tố nữa mà bạn cần quan tâm đó chính là hình dạng bên ngoải và cấu trúc bên trong của căn hộ chung cư mà mình dự định mua. Cần tránh xa những căn hộ khuyết góc bởi nó không có lợi về phong thủy.

Về hình dạng cần lựa chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức bởi nó không chỉ khó khăn trong việc sắp xếp, bố trí nội thất vừa không tốt trong phong thủy.

Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Các căn hộ chung cư ngày nay thường có thiết kế nhìn thẳng vào phòng khách và nhà bếp khi đứng ở cửa chính. Tuy nhiên trong phong thủy thì điều đó là không tốt.

Nếu không thể di chuyển vị trí của bếp thì bạn hãy tìm cách khắc phục nó bằng cách đặt các vách ngăn nhỏ tách biệt và che chắn giữa phòng bếp với phòng khách hoặc là đặt các vách chắn ngang giữa cửa ra vào nhà bếp. Không chỉ tốt cho phong thủy mà nó còn có tác dụng trang trí, tăng vẻ thẩm mỹ cho gia đình.

với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn phong thuỷ chung cư các chuyên gia khuyên bạn chọn những chung cư có vị trí đẹp như : chung cư the golden palm, chung cư an bình city ,