Phong thủy cây cảnh trong căn hộ chung cư

(22/06/2016 | 21:39)

Đối với bất cứ gia đình nào việc trang trang trí cho căn hộ của mình những chậu cây cảnh hay những chậu hoa nhỏ xinh là không thể thiếu được. Không chỉ góp phần trang trí cho ngôi nhà bạn mà đôi khi chúng còn tốt trong phong thủy, mang đến những điều tốt lành cho gia đình bạn.


 

Đối với bất cứ gia đình nào việc trang trang trí cho căn hộ của mình những chậu cây cảnh hay những chậu hoa nhỏ xinh là không thể thiếu được. Không chỉ góp phần trang trí cho ngôi nhà bạn mà đôi khi chúng còn tốt trong phong thủy, mang đến những điều tốt lành cho gia đình bạn.

Tuy nhiên không phải cứ mua về và đặt linh tinh đâu đó trong nhà là hợp phong thủy mà nó cũng cần có những vị trí, những quy tắc đặt nhất định. Dưới đây là một vài vị trí tốt để đặt cây cảnh hợp phong thủy.

An image

liệu các chung cư mới như : chung cư the golden palm , dự án an bình city, có đáp ứng được những yêu cầu về phong thuỷ

Vị trí cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà nói lên được cá tính cũng như phong cách của gia chủ và là nơi đón nhận dòng năng lượng chính cho ngôi nhà. Chính vì vậy cần phải xem xét thật kỹ lưỡng và cẩn thận khi chọn lựa cây cảnh trang trí ở khu vực này.

Nên chọn lựa những loại cây thân mềm, lá nhỏ, xum xuê khi cửa chính nhà bạn được làm bằng chất liệu kim loại , ngược lại nên chọn những loại cây có thân cột lớn, hình trụ đối với cửa được làm từ chất liệu gỗ.

Vị trí phòng khách

Việc trang trí cây cảnh trong phòng khách rất quan trọng đặc biệt là đối với các căn hộ chung cư bởi nó không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ, lọc khí, điều hòa khí hậu mà còn mang một ý nghĩa phong thủy.

Một lưu ý khi trang trí cây cảnh trong phòng khách đó là chọn lựa các loại cây có sự hài hòa về kích thước, màu sắc và đáp ứng được gu thẩm mỹ cá nhân.

Vị trí phòng bếp

Những căn hộ chung cư thường có phòng bếp khá khiêm tốn về diện tích, chính vì vậy ở đó thường ngột ngạt và là nơi chứa đựng nhiều đồ vật lỉnh kỉnh gây cho chúng ta cảm giác bối rối.

Đặt vào không gian nhà bếp những chậu cây cảnh nhỏ xinh chính là một giải pháp tốt vừa khiến phòng bếp trở nên thoáng mát hơn, giúp loại bỏ mùi khó chịu do thức ăn gây ra và tạo nên sự cân bằng cho không gian này.

Khi lựa chọn cây cảnh và để trang trí phòng bếp nên ưu tiên những loại cây thân cột vững trãi, lá to và quan trọng nhất đó là chúng có khả năng hút mùi tốt.

Vị trí phòng tắm

Đối với những căn hộ chung cư, việc trang trí cây cảnh trong phòng tắm khá quan trọng bởi nó giúp tăng tính thẩm mỹ và làm mất cảm giác ngột ngạt. Khi trang trí cây cảnh trong phòng tắm nên đặt những chậu cây nhỏ xinh để phù hợp với không gian phòng tắm. Bên cạnh đó cũng cần phải lựa chọn nhũng loại cây có sự chịu đựng tốt và sức sống cao.

Vị trí ban công, cửa sổ

Khi lựa chọn cây cảnh để trang trí ở ban công hay cửa sổ nên lựa chọn những loại cây vững chắc, có thân và gốc to và mang một ý nghĩa tài lộc. Bạn cũng đừng quên trang trí thêm những chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tưởng để tăng thêm tính thẩm mỹ và sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ nhà bạn.

Hãy áp dụng những điều trên khi trang trí nhà với cây xanh, chắc chắn chúng sẽ mang lại thẩm mỹ cũng như bầu không khí trong lành cho ngôi nhà bạn cũng như đem lại may mắn và hút tài lộc cho bạn.

Những căn hộ chung cư cao cấp như chung cư an bình city, căn hộ the golden palm,  đang là lựa chọn hàng đầu của những cặp vợ chồng trẻ. Hãy áp dụng những cách trên để trang trí cho căn hộ chung cư của mình thêm đẹp và hợp phong thủy.