Chọn hướng cho căn hộ chung cư như thế nào cho đúng

(27/06/2016 | 10:02)

Do diện tích đất ở ngày càng thu hẹp chính vì thế mà những căn hộ chung cư được xây dựng nhiều đáp ứng nhu cầu nhà ở cho những hộ gia đình trẻ. Nhưng ở nhà chung cư hay nhà mặt đất thì cũng cần chọn hướng và phòng thủy trong căn nhà để mang lại những điều tốt nhất cho gia chủ khi sống trong căn nhà đó.


 

Do diện tích đất ở ngày càng thu hẹp chính vì thế mà những căn hộ chung cư được xây dựng nhiều đáp ứng nhu cầu nhà ở cho những hộ gia đình trẻ. Nhưng ở nhà chung cư hay nhà mặt đất thì cũng cần chọn hướng và phòng thủy trong căn nhà để mang lại những điều tốt nhất cho gia chủ khi sống trong căn nhà đó.

Khi xây nhà hay lựa chọn nhà việc chọn hướng nhà là vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn sau này. Nếu xác định sai hướng thì mọi tính toán, thiết kế, sắp xếp nội thất theo phong thủy không chính xác hoặc cho kết quả kém hơn.

Trong phong thủy, hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng này thì cũng phải tính đến hướng cửa ra vào phù hợp với nguyên lý khai môn lập hướng. Cũng theo phong thủy thì hướng bạn đi vào từ đâu thì đó chính là hướng của ngôi nhà. Hướng ban công cũng không quyết định đến phong thủy của căn nhà hay có hợp với gia chủ hay không.

Bản chất của việc chọn hướng nhà chính là chọn nơi nạp khí cho ngôi nhà. Dù bạn chọn hướng căn nhà ở đâu thì cũng phải chọn hướng phù hợp với cửa ra vào của căn nhà thì mới hợp phong thủy.

An image

Những lưu ý khi lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy

  • Bạn nên tránh những căn hộ đối diện với thang máy hoặc cầu thang vì như thế gia đình bạn sẽ cảm thấy bất tiện với tiếng thang máy cũng như những người đi qua đi lại trước cửa nhà bạn. Bạn nên chọn căn hộ nằm ngòai khu vực công cộng để đảm bảo sự yên tĩnh, cho cuộc sống  của bạn
  • Khi chọn căn hộ bạn nên chọn những căn hộ có các góc nhà vuông góc, có anh sáng và năng lượng tốt. Không nên chọn những căn hộ bị chéo hoặc khuyết góc quá lớn, vừa không tốt trong phong thủy vừa khó khăn trong việc bạn sắp đặt đồ nội thất.
  • Khu vực nhà vệ sinh và nhà tắm bạn cũng nên chọn những căn hộ có thiết kế khu vực này tránh xa cửa ra vào.
  • Nhiều căn hộ chung cư có diện tích nhỏ vì thế khi khác đến nhà mở cửa ra là nhìn thấy ngay gian bếp, điều này là không tốt trong phong thủy đồng thời cũng có những bất tiện khi bạn đang nấu ăn có mùi đồ ăn bay ra ngoài phòng khách khi có người ngồi nói chuyện.
  • Khu vực ban công tuy không phải là yếu tố để quyết định đến phong thủy trong căn nhà nhiều lắm, nhưng bạn cũng cần lưu ý không nên chọn những căn hộ có khu vực ban công đối diện với cửa chính. Vì theo phong thủy như thế sẽ là năng lượng trong căn nhà không đọng lại được. Bạn nên chọn những ban công có không gian thông thoáng có ánh nắng mặt trời để bạn có thể hít thở không khi buổi sáng mỗi ngày.

Hiện nay có rất nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp được xây dựng với sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng cũng như những điều kiện về tiện ích để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng. Dự án the golden palm hiện nay đang được khởi công xây dựng và được đánh giá cao về vị trí địa hình cũng như những điều kiện tiện ích mà dự án mang lại thông qua mô hình thiết kế của dự án.

Chung cư the Golden palm có  vị trí địa lý thuận lợi cả về giao thông cũng như các hoạt động thương mại hay vui chơi khi bạn lựa chọn căn hộ tại chung cư này. Với hướng Đông Bắc giáp đường Hoàng Ngân, hướng Tây Bắc giáp đường Lê Văn Lương, hướng Đông Nam giáp với khu vực dân cư đông, hướng Tây Nam giáp khu khu vực dân cư thuộc ngõ 71 Lê Văn Lương. Đồng thời dự án này được xây dựng rất gần với những trường học và khu vui chơi, giúp bạn đi lại thuận tiện hơn.

Đặc biệt với Golden plam lê văn lương được đầu tư với hệ thống cơ sở hạ tầng tốt nhất, những đồ nội thất trong căn hộ được nhập khẩu từ nước ngoài mang đến cho bạn một cuộc sống cao cấp hạng sang như ở những biệt thự Châu Âu.

để sở hữu căn hộ The golden palm quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi

Thanhphongland.com

Hotline : 0969 03 3456