Bất động sản gắn liền với du lịch nhiều dự án đang bỏ ngõ

(06/07/2016 | 22:51)

(Thanhphongland.com)Từ xưa tới nay, ngành công nghiệp luôn là mũi nhọn của Việt Nam. Thuộc top đầu thế giới về tiềm năng du lịch, song ngành du lịch VN lại chưa thực sự được mọi người quan tâm. Tại sao lại như vậy?


 

Từ xưa tới nay, ngành công nghiệp luôn là mũi nhọn của Việt Nam. Thuộc top đầu thế giới về tiềm năng du lịch, song ngành du lịch VN lại chưa thực sự được mọi người quan tâm. Tại sao lại như vậy?

Theo G.S Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định Việt Nam là khu vực có tiềm năng rất cao về du lịch nghỉ dưỡng. Bởi vì nước ta có rất nhiều cảnh quan đẹp tầm cỡ quốc tế, nhiều di sản văn hóa thế giới.

Đi du lich để nghỉ dưỡng để xả stress trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, công việc bận rộn với lịch làm việc là nguyên nhân cản trở khiế bạn không thể dành được cho mình nhiều thời gian nghỉ dưỡng để đi du lịch xa  dài ngày. Một môi trường sống quanh nhà với đầy đủ khu vui chơi nghỉ dưỡng là một ý tưởng tuyệt vời mà ai cũng khao khát. Nắm bắt được nhu cầu đó, ông  Geleximco – chủ đầu tư của rất nhiều dự án đã thành công trước đây như Green star, dự án ERP  …đã quyết định đầu tư xây dựng dự án  chung cư An Bình city. Đây là dự án chung cư tổ hợp nhà ở và văn phòng. Với ý tưởng xây dựng khu chung cư xanh hiện đại, dự án An Bình city được thiết kế đầy đủ nhà trường, bệnh viện ,khu thương mại và đặc biệt là khu vui chơi giải trí như hồ bơi trên không, khuôn viên xanh cho người đi bộ, các câu lạc bộ, nhà hàng, quán café … cùng nhiều phòng tập thể thao như gym hay yoga…ngay trong diện tích mặt bằng của dự án. CHUNG CƯ AN BÌNH CITY được xem như một khu chung cư lí tưởng bậc nhất Hà Nội trong thời gian tới. Các bạn không phải đi đâu xa mà vẫn được tận hưởng ngay cuộc sống hiện đại và tiện nghi hằng ngày ngay tại chính ngôi nhà của mình.

phối-cảnh-an-bình-city

Một mảng thị trường lớn còn bỏ ngỏ, trong khi thị trường quá tải, nhiều cảnh tượng không hay khiến du khách bực mình như ngột thở ở các công viên Tp.HCM hay Hà Nội, các chương trình du lịch đơn điệu, nạn chặt chém khách du lịch…đã tạo nên hiệu ứng không tốt cho ngành du lịch nước nhà.

Ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng Việt Nam là nước có tiềm năng du lịch rất lớn và chưa được khai thác đúng cách. Đầu tư vào du lịch sẽ đem lị lợi nhuận khổng lồ. Hiện nay đa phần các chủ dự án mới chỉ làm dự án đáp ứng nhu cầu đầu tiên là để ở mà không quan tâm tới vấn đề nghỉ dưỡng. trong khi, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cần thêm 2 yếu tố khác là mua sắm (shoping) và vui chơi giải trí (entertainment) được quan tâm nhất thì lại chưa được chú trọng.

Tại Việt Nam, nước ta cũng đã có nhiều chủ đầu tư BĐS quan tâm đến điều này như công viên nước Đầm Sen, Thiên Đường Bảo Sơn, và gần đây là cáp treo …đã được nhiều người quan tâm nhưng thực chất vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của khu du lịch.

Tuy nhiên, mới đây thị trường BĐS đang nóng lên thông tin về một dự án BĐS giải trí tầm cỡ với đẳng cấp quốc tế được cho là do đơn vị tư vấn phát triển hàng đầu Dubai đầu tư, được xây dựng tại thành phố xanh Đà Nẵng.

 

Khu tổ hợp du lịch giải trí này được dự kiến là sẽ sầm uất và đa dạng với nhiều loại hình giải trí bậc nhất Việt Nam. Đây sẽ là một trung tâm nghỉ dưỡng số 1 tại Miền Trung và là trung tâm vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất của Đà Nẵng và Hội An.

Tại sao dự án lại được chú trọng ddaaauf tư và đánh giá cao như vậy ?

 Đà Nẵng là địa điểm hoàn hảo nhất để thiết kế xây dựng từ vấn đề quy hoạch hạ tầng, mạng lưới giao thông, địa thế…và đặc biệt phong cảnh đẹp thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước nhiều năm qua đã biến Đà Nẵng thành khu nghỉ dưỡng tuyệt vời số một miền Trung.

 

Trong năm 2015, du lịch đến Đà Nẵng đã xấp xỉ 5 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khách quốc tế khoảng 1,3 triệu lượt chiếm tới 32%. Tận dụng lợi thế này, 2016-2017 Đà Nẵng dự định sẽ đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, đặc biệt là hàng không , mở thêm hàng loạt đường bay mới như Phú Quốc, Cần Thơ, Hải Phòng, Tuy Hoà, Vinh,…nâng tần suất chuyến bay quốc tế nhằm mục đích phục vụ nhu cầu du lịch trong và ngoài nước.

 

Với điều kiện này, Đà Nẵng rất thích hợp để thu hút đầu tư, phát triển các dự án BĐS du lịch giải trí tầm cỡ quốc tế. ngoài ra các địa điểm khác như Nha Trang, Phú quốc , Quảng Ninh cũng là những điểm đầu tư lí tưởng….