Bí quyết chọn mặt bằng kinh doanh hiệu quả

(07/07/2016 | 23:13)

(Thanhphongland.com) Chọn mặt bằng kinh doanh là cả một bài toán khó, nhà đầu tư không chỉ phải tìm kiếm, khảo sát, mà còn phải chọn lọc và tuân thủ những nguyên tắc khắt khe trong đàm phán, thương lượng, soạn thảo hợp đồng để có được cũng như sở hữu được một mặt bằng kinh doanh hoàn hảo.


Chọn mặt bằng kinh doanh là cả một bài toán khó, nhà đầu tư không chỉ phải tìm kiếm, khảo sát, mà còn phải chọn lọc và tuân thủ những nguyên tắc khắt khe trong đàm phán, thương lượng, soạn thảo hợp đồng để có được cũng như sở hữu được một mặt bằng kinh doanh hoàn hảo.

  1. Nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực sẽ thuê mặt bằng

Trước khi tìm mặt bằng kinh doanh đầu tiên bạn phải phân tích đối tượng mua hàng của mình là ai. Nếu bạn bán online thì chỉ cần thuê mặt bằng vừa phải không nhất thiết phải là cửa hàng ở các con đường lớn. Nhưng bạn bán ofline thì lại khác mặt bằng rất quan trọng. Bạn phải chọn nơi đông dân cư, nơi nhiều người sinh sống. Tùy vào dòng sản phẩm để đưa ra kế hoạch về mặt bằng của mình. Ví dụ đồ gia dụng cần không gian rộng, đường lớn. Cửa hàng bán mỹ phẩm, quà tặng không gian vừa phải. Quán cà phê thì không gian phải rất lớn…

nghiên cứu mặt bằng kinh doanh

 

  1. Tìm kiếm và sàng lọc mặt bằng

Để sàng lọc được mặt bằng vừa ý và hợp với sản phẩm của mình. Bạn phải nghiên cứu kĩ càng. Ngân sách cho mặt bằng bạn có bao nhiêu, sản phầm của bạn có phù hợp với mặt bằng bạn chọn không. Chủ nhà cho thuê bao lâu, đóng tiền như thế nào. Số lượng người giao thông quan địa điểm bạn thuê thế nào. Bạn phải sang lọc các vấn đề thật kĩ để đưa phương án tốt nhất.

  1. Sàng lọc mặt bằng phù hợp

 

Nó còn được gọi là khảo sát nghiên cứu thị trường, là thu thập các thông tin một cách tỉ mỉ và chi tiết như thông tin về nhân khẩu học, thông tin về sản phẩm và lọc thông tin về đối thủ cạnh tranh.Nếu nguồn lực hạn chế, bạn càng phải dành nhiều thời gian hơn cho giai đoạn này nhằm giảm rủi ro đến mức thấp nhất khi bắt tay kinh doanh.

  1. Giữ kỷ luật khi thương lượng bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các nguyên tắc

Khi tiến hành thương lượng đừng vội vã chấp nhận lời chào giá của chủ nhà, chủ đất bởi nếu họ thực sự muốn cho thuê, họ sẽ chấp nhận thương lượng. Nếu bạn chấp nhận sớm có thể làm cho chủ nhà/chủ đất cảm thấy bị “hớ” và biết đâu họ sẽ ngưng giao dịch đó đột ngột.

tuân thủ nguyên tắc

Đặc biệt, tuyệt đối tránh cảm xúc lên quá cao khi chọn mặt bằng. Nếu mặt bằng tốt nhưng ngân sách của bạn không cho phép hoặc quan trọng hơn là không phù hợp với tiêu chí kinh doanh, hãy bỏ qua nó ngay lập tức.

  1. Xúc tiến hợp đồng cẩn thận

Sau khi thương lượng thành công phỉa tiến hành ký hợp đồng rõ ràng, chi tiết. Một hợp đồng bắt buộc cần có đủ 7 tiêu chí: giá thành, diện tích mặt sàn, tiền cọc, thời gian cho thuê, lãi suất hằng năm, ngày bàn giao nhà đất, tình trạng nhà/đất lúc bàn giao. Bạn nên tiến hành công chứng hợp đồng tại phòng công chứng để đảm bảo người cho thuê đó có phải là người chủ thật sự của bất động sản đó không.

Những kinh nghiệm trên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm cũng như được lựa chọn được một mặt bằng kinh doanh tốt và hiệu quả.

Dự án the golden palm là dự án chung cư tổ hợp văn phòng và nhà ở. Không phải lo lắng về vấn đề tài chính hay vị trí mặt bằng, bởi chung cư the golden palm tọa lạc trên đường Lê Văn Lương, là một trong những trục đường chính có mật độ giao thông lớn nhất tại Hà Nội. Hơn nữa, khi thuê căn hộ chung cư the golden palm, bạn có thể trả góp mà không phải trả toàn bộ chi phí như mua nhà mặt bằng. Các căn hộ the golden palm được thiết kế rộng rãi, đầy đủ tiện nghi và nội thất sang trọng phù hợp để làm văn phòng kinh doanh hay cả nhà ở. Bên trong khuôn viên của dự án được xây dựng đầy đủ bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí…thu hút lượng lớn mật độ dân cư. Nếu bạn muốn chọn một địa điểm để làm văn phòng kinh doanh thì dự án chung cư the golden palm là một gợi ý tuyệt vời.

Nếu bạn muốn thuê ở khu vực khác xem thêm: Nhà đất cho thuê